Nhân viên y tế lấy mẫu, test nhanh cho đoàn cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi đảo Phú Quý, Bình Thuận – Ảnh: ĐỨC TRONG

Các cán bộ trên sẽ được thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh. Trước khi được lấy mẫu, các cán bộ này phải thực hiện khai báo y tế.

Khi có kết quả âm tính, họ mới được lên đường ra đảo Phú Quý thực hiện nhiệm vụ, dự kiến ngày mai.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận, ngoài xét nghiệm cho các thầy cô được phân công, còn có đoàn cán bộ của Trường đại học Phan Thiết tham gia coi thi tại địa phương.

Đối với những điểm thi tại đất liền, trung tâm y tế các huyện sẽ phối hợp xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên… tham gia làm nhiệm vụ.

Đồng thời, phó trưởng các điểm thi phải thông báo, phối hợp tổ chức xét nghiệm đến nhân viên phục vụ, y tế, công an và điện lực tham gia làm nhiệm vụ tại đây.

Sở Giáo dục và đào tạo Bình Thuận cho biết thêm kỳ thi lần này có khoảng 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia. Tất cả đều được lấy mẫu test nhanh với COVID-19.

Trước đó, sở đã khuyến cáo học sinh và giáo viên không đi ra khỏi tỉnh khi không thật sự cần thiết để hạn chế lây lan dịch bệnh. Trong trường hợp bất khả kháng phải ra khỏi tỉnh, các em phải báo cáo cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên phải báo cáo cho hiệu trưởng biết để theo dõi, giúp đỡ và xử lý khi cần.

Năm nay, lần đầu tiên Trường THPT Ngô Quyền ở đảo Phú Quý được tổ chức thi tốt nghiệp THPT.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com