Học sinh THCS, THPT tại Đà Nẵng mới trở lại trường hôm 14-9 thì nay tiếp tục nghỉ học do bão – Ảnh: Đ.C.

Theo đó, toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 18 và 19-9 để phòng tránh bão. Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão này.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã triển khai đến các đơn vị, trường học theo chỉ đạo của UBND TP. Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD-ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý kịp thời; xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20-9. 

Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước…

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21-9 đảm bảo theo đúng yêu cầu tại công văn ngày 10-9 của Sở GD-ĐT về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Trước đó sáng 14-9, học sinh THCS, THPT tại Đà Nẵng đã được đến trường học sau 1 tuần học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên mới học được vài ngày các em đã lại phải nghỉ vì bão.

Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng di dời tài sản để phòng tránh bão – Ảnh: Đ.C.

Trong khi đó tại Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, cho biết sở đã có quyết định cho toàn bộ hơn 233.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ học để tránh bão số 5. Thời gian nghỉ học bắt đầu từ chiều 17-9 và sở sẽ thông báo khi có quyết định cho học sinh trở lại trường.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, cũng xác nhận tỉnh này quyết định cho toàn bộ gần 169.000 học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học tránh bão, bắt đầu từ sáng 18-9. “Học sinh sẽ nghỉ đến khi thời tiết thuận lợi. Sở sẽ có thông báo cụ thể thời gian sau”, bà Hương nói.

Ngày 17-9, tỉnh Quảng NamThừa Thiên Huế cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn khi bão vào.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com