​Trường THPT FPT Cần Thơ xét tuyển điểm thi vào lớp 10, tuyển thẳng học sinh giỏi các cấp cho năm học 2020-2021, thời gian nộp hồ sơ đến 12/8.

THPT FPT Cần Thơ trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT, là một trong những ngôi trường nội trú tại Đồng bằng sông Cửu Long được phụ huynh và học sinh quan tâm và lựa chọn. Trường hướng đến mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng, tâm thế và nhất là tinh thần tự lập để các em tự tin bước vào giảng đường đại học hoặc du học.

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở trên cả nước theo ba phương thức.

Phương thức tuyển thẳng áp dụng với học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện, thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9 trong các môn văn hóa. Trường còn tuyển thẳng học sinh đạt ba năm rưỡi học sinh giỏi ở bậc THCS.

Phương thức kiểm tra năng lực đầu vào dành cho học sinh có điểm trung bình chung hoặc trung bình 3 môn Toán, Văn, Anh lớn hơn hoặc bằng 6,5. Trường đã tổ chức 3 đợt thi tuyển vào các ngày 7/6, 12/7, 2/8 và hiện không tổ chức kỳ kiểm tra năng lực đầu vào.

Phương thức xét tuyển theo điểm thi vào lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ.
Một góc của trường THPT FPT Cần Thơ. Thí sinh có thể đăng ký dự tuyển trực tuyến hoặc trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Số điện thoại: 0292 7309 339 – 0292 3600 567.

Môi trường học tập nội trú tại THPT FPT Cần Thơ giúp học sinh rèn luyện sự tự lập để trưởng thành. Học sinh học tập tại trường và sinh hoạt tại ký túc xá từ thứ 2 đến thứ 6. Đội ngũ giáo viên quản nhiệm quan tâm và chăm sóc học sinh, đồng thời tham vấn tâm lý học đường khi các em gặp một số khó khăn trong giai đoạn tâm sinh lý thay đổi.

Sự giúp đỡ từ bạn bè cùng trang lứa giúp các em giải tỏa thắc mắc của bản thân. Học nội trú là một trong những cách rèn cho học sinh sự tự lập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Học sinh cùng học nhóm tại khu vực tự học ở trường.

Học sinh cùng học nhóm tại khu vực tự học ở trường.

Học sinh học tiếng Anh và các môn văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo lượng kiến thức để thi tốt nghiệp THPT. Trường còn bổ sung chương trình tiếng Anh tăng cường, sử dụng giáo trình Pathways với 50% số giờ học cùng giáo viên người nước ngoài.

Chương trình phát triển cá nhân (Personal Development Program – PDP) của trường được phụ huynh và học sinh yêu thích. Học sinh học các môn kỹ năng mềm như kỹ năng nhận thức bản thân, kỹ năng tư duy phản biện…; sinh hoạt và trải nghiệm nhiều câu lạc bộ, nhiều hoạt động sự kiện. Môn thể dục của trường thay bằng môn võ cổ truyền vovinam.

Các em còn được định hướng nghề nghiệp sớm từ lớp 10 để biết điểm mạnh của bản thân và lựa chọn ngành nghề.

Do nằm trong lòng Đại học FPT Cần Thơ nên trường có cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho dạy và học. Các em có cơ hội làm quen và thích nghi với môi trường giáo dục đại học từ sớm. Đây là lợi thế để các em bước vào giảng đường đại học Đại học FPT dễ dàng hơn, chuẩn bị tiếng Anh, kỹ năng và tâm thế để có thể du học sau 3 năm học tập phổ thông.
Trường có ký túc xá hiện đại dành cho học sinh nội trú.

Trường có ký túc xá hiện đại dành cho học sinh nội trú.

Kim Uyên


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com