Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM giành giải nhất của khối sinh viên trong cuộc thi SV-STARTUP 2020 – Ảnh: Bộ GD-ĐT cung cấp

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2020 diễn ra trong hai ngày 21 và 22-12 tại Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội). Tại đây có các không gian trưng bày ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên; các hoạt động giao lưu, kết nối đầu tư giữa các doanh nghiệp và các dự án ý tưởng. 

Điểm nhấn của ngày hội chính là Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV-STARTUP 2020) được tổ chức với quy mô trên toàn quốc có hơn 250 trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và hàng ngàn các trường THCS, THPT tham gia.

Dành cho học sinh, sinh viên có đội tuổi từ 12 – 24 tuổi, đang học tại các trường trên toàn quốc, cuộc thi phát động từ tháng 7-2020 đến thời điểm trước trao giải đã nhận được gần 600 bài dự thi (tăng gấp đôi so với năm 2019).

Kết quả giải nhất của khối học sinh đã được trao cho dự án Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, với tiền thưởng 30 triệu đồng. 

Giải nhất của khối sinh viên được trao cho dự án Phế phẩm nông nghiệp – tài nguyên cho giấy bao bì của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM với giải thưởng 60 triệu đồng tiền mặt và gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD.

Hai giải nhì cho khối học sinh được trao cho dự án SAFACO của Sở GD-ĐT Cần Thơ và dự án Thảo mộc bảo vệ rau và hoa màu Prosafe của Sở GD-ĐT Nghệ An. Mỗi dự án nhận tiền thưởng 20 triệu đồng.

Hai giải nhì cho khối sinh viên là dự án Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Bananist từ cây chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường của Trường ĐH Lâm nghiệp và dự án Kết nối và hỗ trợ người già App Caso của Trường ĐH Mở Hà Nội. Mỗi giải nhì được nhận tiền thưởng 40 triệu đồng tiền mặt và cơ hội đầu tư từ các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp.

Ba giải ba cho khối học sinh gồm dự án Arimark – Sản xuất bút dạ bảng từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp của Sở GD-ĐT Hà Nội; dự án Chuỗi cung ứng và sơ chế thực phẩm sạch của Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai; dự án Sản xuất giấy và làm đồ dùng handmade từ bã mía. Mỗi dự án nhận tiền thưởng 10 triệu đồng.

Ba giải ba cho khối sinh viên gồm dự án Nghiên cứu sản xuất viên nang giảm cân, hạ mỡ từ quả bưởi non; dự án Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa; dự án Nước rửa chén Sapowash. Mỗi dự án nhận tiền thưởng 20 triệu đồng.

Ngoài ra còn có giải khuyến khích, có 4 giải khuyến khích cho khối sinh viên và 4 giải khuyến khích cho khối học sinh. Mỗi dự án của học sinh nhận tiền thưởng 5 triệu đồng. Mỗi dự án của sinh viên nhận 10 triệu đồng.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com