Học sinh TP.HCM trong một hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống – Ảnh: H.HG.

Theo kế hoạch trên, buổi đầu tiên (theo lịch học của từng lớp), học viên đến trung tâm cùng thầy cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Buổi đi học tiếp theo mới là buổi học chính thức. 

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP cũng lưu ý: các trung tâm phải đảm bảo được các điều kiện theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 mới được hoạt động trở lại. Người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây nhiễm trong môi trường học đường. 

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thống nhất kế hoạch và các phương án phòng chống dịch trong toàn thể Hội đồng sư phạm cũng như thông tin đầy đủ phương án này đến cho phụ huynh, học sinh trước khi đi học trở lại. 

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo tất cả giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang khi đi dạy – đi học. Các cơ sở giáo dục cần thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, rửa tay và yêu cầu phụ huynh đeo khẩu trang ngay từ cổng trường…

Trước đó Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố lộ trình đi học lại của học sinh mầm non và phổ thông. Theo đó học sinh lớp 12 đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bệnh ngày 4-5, ngày 5-5 bắt đầu đi học bình thường.

Học sinh lớp 10 và 11 đến trường ngày 8-5, bắt đầu đi học bình thường từ ngày 11-5. Học sinh lớp 9 đến trường ngày 4-5, ngày 5-5 đi học bình thường. Học sinh lớp 6, 7 và 8 đến trường ngày 8-5, ngày 11-5 đi học bình thường.

Học sinh lớp 4 và 5 đến trường ngày 8-5, đi học bình thường ngày 11-5. Học sinh lớp 1, 2 đến trường ngày 11-5, đi học bình thường từ ngày 12-5. 

Với học sinh mầm non, lớp lá đi học lại từ 18-5, lớp mầm và chồi học từ 25-5, các lớp nhà trẻ còn lại học từ 1-6. 

TPHCM: trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm hoạt động lại từ 4-5 - Ảnh 2.

Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com