Một tiết học của học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM – Ảnh: H.HG

Đó là một trong những nội dung của văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học trực tuyến ở bậc tiểu học của Sở GD-ĐT TP.HCM vừa mới ban hành. 

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu các trường tiểu học xây dựng kế hoạch dạy trực tuyến đối với những môn học: toán, tiếng Việt, ngoại ngữ (khối lớp 1, 2, 3). Riêng khối lớp 4, 5 có thêm môn khoa học, lịch sử và địa lý. Số tiết dạy học trực tuyến sẽ căn cứ theo đối tượng học sinh và điều kiện cụ thể của nhà trường. 

Sở GD-ĐT cũng lưu ý: kế hoạch dạy trực tuyến phải được hiệu trưởng trường tiểu học phê duyệt trước khi tiến hành ghi hình bài giảng, thiết kế các bài trình diễn, hệ thống bài tập… rồi đăng tải lên website trường theo định kỳ từng tuần.

Đối với các địa phương, khối lớp còn khó khăn thì có thể thiết kế qua tin nhắn, thư điện tử… hoặc in sao trên giấy và gửi đến cho cha mẹ học sinh. 

Văn bản trên cũng định hướng: việc dạy học trực tuyến cho học sinh tiểu học cần được thiết kế theo chủ đề, chủ điểm chứ không lệ thuộc vào từng bài theo phân phối chương trình. 

Cũng theo văn bản trên, Sở GD-ĐT TP khuyến khích các công ty, tổ chức, trung tâm đang cung cấp chương trình dạy học ngoại ngữ cho trường tiểu học tiến hành xây dựng công cụ ôn tập, rèn luyện và dạy bài mới theo hình thức trực tuyến, miễn phí hoặc có thu theo thỏa thuận. 


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com