Thầy Simon Lee, Hiệu trưởng SNA cho biết: “Đây sẽ là thời điểm quan trọng với học sinh khối 11 sắp tới khi các em là thế hệ đầu tiên tốt nghiệp chương trình IBDP (International Baccalaureate Diploma Programme) tại SNA vào tháng 6/2022. Hơn hết, chúng tôi muốn nói rằng We can’t hide our SNA pride – Chúng tôi không thể giấu hết được niềm tự hào về SNA”.
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA, vị trí đầu tiên) trên website của IB trong hệ thống trường quốc tế IB.

Hai năm thách thức của SNA

Bà Lauralyn Stefureak, điều phối viên chương trình DP (Diploma Programme) tại SNA chia sẻ: “Hành trình trở thành trường IB là một nỗ lực của nhóm – từ nâng cấp và xây dựng cơ sở mới (như phòng thí nghiệm STEM hoàn chỉnh) đến chuyển đổi sang sách giáo khoa và thư viện điện tử cho học sinh, giúp hạn chế lãng phí tài nguyên, góp phần bảo vệ môi trường”.

Thế hệ đầu tiên học chương trình IB tại SNA sẽ tốt nghiệp tháng 6/2022, có lợi thế lớn trong việc nhận học bổng, miễn giảm tín chỉ đại học và các yêu cầu tuyển sinh khác của hầu hết trường đại học toàn cầu.
polyad

Tiết mục solo trống của thầy Bryan Rudd và Tom Trần Thái Gia Bảo, học sinh SNA lớp 6A3 trong giờ học Âm nhạc.

Để được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB), SNA đã trải qua hai năm thử thách từ những khám phá đầu tiên về triết lý của IB đến các cuộc phỏng vấn ủy quyền. Nhà trường đã tham dự những hội thảo đào tạo chính thức của IB, tập trung vào phương pháp giảng dạy cho từng môn học cụ thể (dành cho giáo viên), các yếu tố cốt lõi của DP – một chương trình nằm trong IB (cho các điều phối viên) và triết lý IB (điều phối viên DP và lãnh đạo nhà trường). 

Điều phối viên DP cũng tổ chức các buổi hội thảo và thảo luận thường xuyên tại trường với các thành viên nhóm DP để chia sẻ kiến thức, đưa ra quyết định chương trình giảng dạy và tìm ra con đường tốt nhất cho học sinh.

Lợi thế vào đại học danh tiếng toàn cầu

Bà Lauralyn Stefureak cho biết thêm, lứa học sinh tốt nghiệp đầu tiên của trường vào năm 2022 sẽ gia nhập đại gia đình IB trên toàn thế giới, được đào tạo để trở nên có trách nhiệm với xã hội cũng như bước chân vào các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu.

Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate) là chương trình giáo dục phi lợi nhuận thành lập năm 1968 và chú trọng phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.
polyad

Sở hữu thế mạnh về cơ sở vật chất với hàng loạt khu chức năng và lớp học trải nghiệm, SNA là tổ hợp không gian lớn để trẻ phát huy tối đa tiềm năng.

DP (Diploma Programme) là chương trình dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp nền giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế. Ba yếu tố cốt lõi của DP gồm lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge), bài luận mở rộng ( Extended Essay), và thực hiện các khái niệm sáng tạo, hoạt động, phục vụ ( Creativity, Activity, Service) thông qua dự án của học sinh. Hướng đến mục tiêu mở rộng kinh nghiệm giáo dục, thử thách vận dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế, chương trình DP được cấu thành từ 6 nhóm môn học: Nghiên cứu ngôn ngữ và văn học; Tiếp thu ngôn ngữ; Cá nhân và xã hội; Khoa học; Toán học; Nghệ thuật. Đến nay, có 1,3 triệu học sinh tốt nghiệp DP từ hơn 140 quốc gia.

Chương trình IB và bằng Tú tài quốc tế IB luôn được công nhận và hưởng sự ưu ái từ các trường đại học lớn trên thế giới. Để được mang chương trình IB vào giảng dạy ở bậc trung học, các trường phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn giảng dạy và được Tổ chức IB thẩm định và ủy quyền giảng dạy.

Học sinh hoàn tất chương trình DP và đạt được bằng Tú tài quốc tế IB sẽ được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học. Các đại học danh tiếng trên thế giới như Yale University, Harvard University, McGill University, University of Melbourne… sẵn sàng miễn giảm tín chỉ cho các học sinh nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành chương trình IB.

Thế Đan

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập trường, SNA mang đến cho học sinh mới 30 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng một suất. Riêng với học sinh lớp 1, 2, 3 sẽ được áp dụng học bổng liên tục 3 năm trị giá 300 triệu đồng.

Liên hệ SNA qua hotline: 0964 466 014 hoặc nhắn tin cho đội ngũ tư vấn của SNA tại đây để có thêm thông tin chi tiết.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com