Quảng cáo cuốn sách Giải mã đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội trên mạng

Cuốn sách được quảng cáo là “trang bị đầy đủ chiến thuật kết hợp với nhiều đề thi bám sát đề thi mẫu đánh giá năng lực năm 2021, giúp thí sinh dễ dàng chinh phục 150 điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết: “Nhà xuất bản ĐH Quốc Gia Hà Nội xác nhận có một nhóm tác giả gửi bản thảo xin đăng ký xuất bản và nhà xuất bản đang thẩm định. 

Trong khi nhà xuất bản chưa đồng ý thì nhóm tác giả này đã chạy quảng cáo từ ngày 25-4. Nhà xuất bản đã có công văn đề nghị đơn vị/cá nhân thực hiện cuốn sách nói trên không mượn danh nghĩa nhà xuất bản để chạy quảng cáo.

ĐH Quốc gia Hà Nội, Trung tâm khảo thí khẳng định không tổ chức ôn luyện, không xuất bản các ấn phẩm phục vụ ôn luyện thi (ngoại trừ bài thi tham khảo) đánh giá năng lực. Việc tổ chức các khóa ôn luyện là không có tác dụng với học sinh. Tất cả các chuyên gia, cộng tác viên hoạt động liên quan thi đánh giá năng lực đều cam kết không tham gia luyện thi đánh giá năng lực”.

Ngay từ khi công bố về kỳ thi đánh giá năng lực, Trung tâm khảo thí của ĐH Quốc gia Hà Nội đã khuyến cáo học sinh không nên tin lời các trung tâm luyện thi mời chào đi học luyện đề thi đánh giá năng lực.

Ngân hàng câu hỏi của kỳ thi đánh giá năng lực có cả chục ngàn câu hỏi, kiến thức trải rộng thì không một trung tâm luyện thi nào có thể bao quát nổi. Hơn nữa, đề thi của ĐH Quốc gia Hà Nội thiên về đánh giá năng lực tư duy của thí sinh chứ không đánh giá khả năng trí nhớ.

Do đó, cách tốt nhất là thí sinh nên học chắc kiến thức cơ bản và làm quen với đề thi đánh giá năng lực bằng cách làm đề thi thử do ĐH Quốc gia Hà Nội cung cấp.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com