Phụ huynh vào trường tiếp tế cho con – Ảnh: TỰ TRUNG

Trời chạng vạng tối, anh Nguyễn Quách Duy Hoàng (Q.10) chở chị gái đến trước cổng Trường THPT Lê Quý Đôn kèm theo một túi hành lý.

Anh chia sẻ em gái mình đang là học sinh tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Q.3 và thi tại hội đồng thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM). Chiều nay khi đang đi làm, anh nhận được tin nhắn của em nói sẽ phải ở lại trường qua đêm nay rồi mai thi tiếp những môn cuối cùng.

“Em tôi nói không tiếp xúc gần, không ngồi gần với thí sinh F0 nhưng gia đình hiện vẫn rất lo”, anh Hoàng nói.

Do không thể lường trước tình huống này, em gái anh Hoàng để mọi tài liệu ôn tập tại nhà. Vậy là anh Hoàng cùng chị gái tức tốc chạy từ Q.10 sang Q.3 “tiếp tế” sách vở ôn tập tiếng Anh và các môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội cho cô em gái.

“Mình đem theo những gì em liệt kê rồi màn theo một ít quần áo, thực phẩm cho em ở lại qua đêm nay. Mong là mọi thứ đều ổn với em”, anh Hoàng nói.

Tương tự, cô Hồng Phương (50 tuổi, ngụ Q.4) sau khi lên trường biết được tình hình của con đã quay về đem quần áo, mền gối, những vật dụng cá nhân để tối con ngủ lại trường. Cô Phương chia sẻ rất xót xa khi đang trong những ngày thi cử quyết định mà con lại không có điều kiện ăn ở, ôn thi tốt nhất như ở nhà.

“Lúc nghe báo tin, tôi như muốn xỉu. Trước khi thi chúng tôi đã lo lắm, lo riết rồi không may thành sự thật. Ban nãy gặp con, nó nói tâm trạng rối bời, không biết ngày mai kết quả kỳ thi sẽ ra sao”.

Phụ huynh ‘tiếp tế’ mùng mền, sách vở cho con cách ly tại trường sau ca F0 - Ảnh 2.

Phụ huynh chờ đợi để vào trường mang thêm vật dụng cho con – Ảnh: TỰ TRUNG

Chú H.N (ngụ Q.1) phải mất 2 lần chạy đi chạy về mới mang đủ đồ cho cháu phải ở lại trường đêm nay. Lần đầu, chú mang mang theo sách vở, một bộ quần áo ngủ, một bộ đồ cho ngày thi hôm sau. Lần sau, chú lại đem thêm gối và mùng mền cho cháu.

Chú chia sẻ: “Chuyện đến thì phải đến. Trưa nay biết tin cháu thi cùng với F0 là gia đình đã chuẩn bị trước kịch bản này. Chỉ mong sao các cháu sẽ bình an qua được kỳ thi này”.

Được biết, có tổng cộng 23 em thi cùng phòng với thí sinh bị ngất xỉu và test nhanh dương tính với COVID-19. Các em cùng 2 cán bộ coi thi tại phòng này phải thực hiện cách ly tập trung tại Trường THPT Lê Quý Đôn sau giờ thi môn Toán chiều 7-7.

Trước đó, trong chiều 7-7, 23 thí sinh này đã được bố trí thi tại 2 phòng thi riêng, mỗi phòng từ 11 – 12 thí sinh. Ngày 8-7, các thí sinh vẫn tiếp tục làm bài thi tại 2 phòng riêng hết 2 buổi thi ngày mai.

Phụ huynh ‘tiếp tế’ mùng mền, sách vở cho con cách ly tại trường sau ca F0 - Ảnh 3.

Phụ huynh mang một va li đồ cho con – Ảnh: TỰ TRUNG

Phụ huynh ‘tiếp tế’ mùng mền, sách vở cho con cách ly tại trường sau ca F0 - Ảnh 4.

Phụ huynh mang sách vở và dụng cụ học tập cho con tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn – Ảnh: TỰ TRUNG

Phụ huynh ‘tiếp tế’ mùng mền, sách vở cho con cách ly tại trường sau ca F0 - Ảnh 5.

Dù trời mưa, nhiều phụ huynh vẫn cố gắng mang đủ tài liệu cho thí sinh ôn bài đang cách ly ở trường – Ảnh: TỰ TRUNG


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com