Phong cách Samsung
Tác giả: Moon Hyung Jin

Ở bất cứ doanh nghiệp nào, nhất là các doanh nghiệp đang vào giai đoạn tăng trưởng, cũng luôn có tình huống “quá nhiều việc phải hoàn thành” trong “quỹ thời gian quá eo hẹp”.

Đào sâu bản chất của tình huống này, chúng ta sẽ chạm tới một câu hỏi lớn hơn, đó là ta đã làm việc một cách thông minh với phương pháp đúng đắn hay chưa?

Câu hỏi này dẫn đến các phân tích về sự khác biệt trong phương pháp sẽ dẫn tới sự khác biệt về kết quả. Cuối cùng, mọi vấn đề lại quay trở về với phương pháp làm việc, hay “làm thế nào để làm được việc”.

Từ những câu hỏi quanh cốt lõi này, tác giả đã dẫn chúng ta tiếp cận phương pháp làm việc của Samsung, đó là tinh thần làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, ý thức mục tiêu, đối mặt với thách thức không hề sợ hãi, luôn hướng tới sự hoàn hảo trong mọi việc. Đó cũng chính là nền tảng làm nên thành công của Samsung như hôm nay.

Phong cách Samsung không phải là bản tổng kết của những huyền thoại mà là cuốn cẩm nang chứa đựng các “chuẩn mực” đối với những nhân viên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết và ước mơ đồng thời là những “hướng dẫn” sáng tạo vận mệnh cho họ.

“Cuốn sổ tay hướng dẫn chuẩn mực cho những nhân viên có nhiệt huyết và ước mơ” – Lee Kwan Soo – Phó giám đốc bộ phận Network, Quản lý cấp cao hoạt động thông tin truyền thông của Samsung Electronics

Tác giả Moon Hyung Jin đã có nhiều năm làm việc trong tập đoàn Samsung và từng giữ chức vụ Giám đốc điều hành Samsung SDI.

Hiện nay, ông đang giữ chức giám đốc nghiệp vụ, chịu trách nhiệm quản lý tất cả các nghiệp vụ về chiến lược kinh doanh, marketing, dự án hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài tại Autogen, một doanh nghiệp chuyên về các sản phẩm phụ tùng cho xe ô tô của Hàn Quốc.

“Cuốn sách chỉ ra phương pháp làm việc hăng say” – Kang Seok Jin – Nguyên chủ tịch GE Korea, Chủ tịch tập đoàn CEO Consulting

“Cuốn sổ tay hướng dẫn chuẩn mực cho những nhân viên có nhiệt huyết và ước mơ” – Lee Kwan Soo – Phó giám đốc bộ phận Network, Quản lý cấp cao hoạt động thông tin truyền thông của Samsung Electronics

Trích đoạn

“Con đường ngắn nhất để trở thành một người chuyên nghiệp là nắm chắc được những điều ‘cơ bản’. Những điều cơ bản có sức mạnh lớn hơn những gì chúng ta nghĩ rất nhiều, thậm chí chúng còn đóng vai trò điều khiển những hành động trong vô thức của ta. Do đó, nếu bạn muốn học lại nghiệp vụ từ đầu hoặc trường hợp ‘người khởi đầu’ muốn thay đổi phong cách làm việc của bản thân thì cần tập trung mài giũa những kỹ năng cơ bản thật chính xác và vững chắc.”

 


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com