Chỉ với diêm, bình sứ và bát, liệu bạn có thể giúp Billy tách được cát ra khỏi nước để sống sót trên sa mạc?

Câu 1: Billy đi lạc trên sa mạc đã nhiều giờ. Anh may mắn tìm thấy một vũng nước, nhưng không thể uống vì quá nhiều cát. Quanh vũng nước có nhiều cành cây và lá khô, trong balo mà Billy mang theo chỉ có diêm, một bình sứ và một cái bát.

Với từng đó dụng cụ, liệu Billy có thể làm như nào để có nước uống?

>>Đáp án

Câu 2: Tom thực hiện một chuyến thám hiểm trong hang động một mình. Đang đi, bỗng dưng Tom cảm nhận được hang động rung lắc dữ dội và anh cần thoát khỏi đó càng sớm càng tốt. Trước mặt Tom đang là bốn cửa hang với những chướng ngại vật khác nhau:

Hang số 1 là loài dơi có nọc độc. Hang số 2 có lửa, sẵn sàng thiêu cháy Tom. Khí độc tại hang số 3 có thể giết mọi loài động vật. Cây ăn thịt người đang đợi Tom tại hang số 4.

Tom nên chọn hang nào để thoát hiểm?

Năm thử thách kiểm tra khả năng sinh tồn - 1

>>Đáp án

Câu 3: Tàu của Bob bị đắm, anh trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Trên đảo, ban ngày trời rất nóng nhưng khi đêm xuống, thời tiết rất lạnh vì nhiệt độ giảm nhanh chóng. Sau một đêm trên đảo, Bob tìm cách tạo ra lửa vì nghĩ mình không thể chịu được nhiệt độ thấp như vậy trong đêm tiếp theo. Chỉ có cành cây, lá khô, gỗ trên đảo, Bob có thể tận dụng thứ gì để tạo ra lửa?

Năm thử thách kiểm tra khả năng sinh tồn - 2

>>Đáp án

Câu 4: Jane đi lạc vào một lăng mộ nằm giữa một sa mạc và không tìm được đường ra. Cô chợt thấy trước mặt có ba cánh cửa với những nguy hiểm khác nhau đang chờ đợi mình.

Năm thử thách kiểm tra khả năng sinh tồn - 3

Cánh cửa thứ nhất có hai chiếc rìu xoay, di chuyển liên tục. Cánh cửa thứ hai có các mũi tên ở độ cao một mét so với mặt đất, được bắn ra không ngớt. Cánh cửa cuối cùng có một khu đất có rất nhiều mìn.

Jane cần chọn cửa nào để thoát khỏi lăng mộ?

>>Đáp án

Câu 5: Một người đàn ông bị bắt vì một tội danh anh ta không làm. Sau nhiều lần kêu oan, đức vua đặt ra cho người này một thử thách: Dưới đáy cái xô bằng sắt đựng đầy nước là một chiếc chìa khóa. Nếu anh ta lấy được chìa khóa mà không đụng tay vào nước thì được tha tội.

Người đàn ông cần làm như nào để vượt qua thử thách này?

Năm thử thách kiểm tra khả năng sinh tồn - 4

>>Đáp án

Theo 7 second riddles


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com