Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn thăm hỏi đôi bạn cùng tiến Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh tại lễ khai giảng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – Ảnh: NGỌC DIỆP

Ngô Văn Hiếu lên Hà Nội từ tối 14-10 để sáng nay đưa bạn Nguyễn Tất Minh tham dự lễ khai giảng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tại lễ khai giảng, đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học gây xúc động lớn cho nhiều người trong xã hội thời gian qua đã nhận được rất nhiều chia sẻ của bạn bè, thầy cô.

Trong buổi lễ, ngoài Nguyễn Tất Minh còn có hai sinh viên khuyết tật khác là Trương Hải Khánh và Nguyễn Đức Quân được nhà trường tặng hoa và nhận món quà của Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ gửi tặng – cuốn sách về nghị lực sống.

Nguyễn Tất Minh và Trương Hải Khánh đỗ ngành khoa học máy tính (ngành lấy điểm chuẩn cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhất 29,4 điểm) và Nguyễn Đức Quân đỗ ngành toán tin.

Cả ba sinh viên đã được nhà trường trao học bổng toàn phần năm học 2020 – 2021.

Hình ảnh ba sinh viên khuyết tật với nghị lực phi thường trong ngày khai trường đã khiến nhiều thầy cô xúc động. Ai cũng cảm thấy ấm lòng khi thấy Hiếu đẩy xe lăn cho Minh tới dự lễ khai giảng, xúc động vì Khánh và Quân dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên.

Minh cho biết sau khi bàn bạc với gia đình đã quyết định vào ký túc xá thay vì trọ học gần trường như kế hoạch ban đầu.

Nam sinh 10 năm cõng bạn: đẩy xe lăn đưa bạn đi khai giảng - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, PGS Huỳnh Quyết Thắng trao học bổng toàn phần cho ba sinh viên khuyết tật đầy nghị lực – Ảnh: ĐHBK

Lễ khai giảng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra rất trang trọng, lấy học trò là trung tâm.

Đây là năm đầu tiên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai tuyển sinh dưới ba hình thức kết hợp. Điểm chuẩn trúng tuyển vào trường vẫn thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước.

Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong Top 0,01% khối A00 toàn quốc chọn học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Nhiều thủ khoa toàn quốc, thủ khoa tỉnh đã lựa chọn trường là điểm đến trong những năm học sắp tới.

Tại lễ khai giảng, trường đã khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020, trong đó 1 bạn đạt giải thưởng quốc tế, 9 bạn đạt giải nhất trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 2 bạn thủ khoa khối A00 toàn quốc, 1 bạn thủ khoa khối A19 và 1 bạn thủ khoa khối A20.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com