Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, diễn viên Julia Roberts cùng các nữ sinh THPT Cần Giuộc thảo luận về những giá trị tích cực của bản thân.

Chiều 9/12, bà Michelle Obama đến trường THPT Cần Giuộc (huyện Cần Giuộc) giao lưu với gần 30 nữ sinh đang tìm hiểu về chương trình hỗ trợ giáo dục của Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance – GOA) và Room to Read. “Tôi đã chờ chuyến thăm này từ nhiều tháng trước, và mong đến đây để lắng nghe các em”, bà nói.

Bà Obama nói chuyện với các nữ sinh trước buổi học. Ảnh: Mạnh Tùng.

Chương trình của GOA nhằm tạo cơ hội cho bé gái vị thành niên, đặc biệt là những người gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nắm bắt và theo đuổi ước mơ thông qua giáo dục.

Bà Obama ca ngợi sự chăm chỉ, nỗ lực của các nữ sinh tại buổi giao lưu và động viên họ rằng “các em sẽ nhận được sự hỗ trợ từ rất nhiều người trên thế giới”. Đó là những người luôn hiểu được tầm quan trọng của giáo dục với nữ giới, luôn tin rằng thông qua giáo dục, trẻ em gái sẽ có được vị trí, tiếng nói trong gia đình, xã hội.

Michelle Obama cho biết, được hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới là công việc bà yêu thích nhất từ trước đến nay. Cảm hứng này đến từ việc bà được chia sẻ những câu chuyện thực tế rằng, nếu tạo điều kiện học tập cho các bé gái chúng sẽ có những thay đổi lớn lao. “Tôi cam kết sẽ dành thời gian còn lại của đời mình làm công việc này”, bà nói.

Tiếp đó, bà Michelle Obama, các diễn viên Julia Roberts, Lana Condor, Ngô Thanh Vân và bà Jenna Bush Hager (con gái cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush) cùng các nữ sinh chia thành ba nhóm thảo luận về chủ đề “giá trị tích cực của bản thân”.

Mỗi thành viên đưa ra ý kiến xoay quanh các câu hỏi: Bạn đã từng gặp những tình huống hoặc nghe những bình phẩm khiến bản thân thấy thật tồi tệ và bất an? Bạn ứng xử thế nào hoặc nói gì khi đó? Hay: Bạn đã trải qua những sự kiện làm bạn gia tăng sự tự tin, tăng thêm về giá trị bản thân?.

Nhóm thảo luận của bà Obama, nữ diễn viên Julia Roberts và bà Jenna Bush Hager. Ảnh: Mạnh Tùng.

Nhóm thảo luận của bà Obama, nữ diễn viên Julia Roberts và bà Jenna Bush Hager. Ảnh: Mạnh Tùng.

Kết thúc chuyến thăm trường THPT Cần Giuộc, cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ có ít phút trò chuyện cùng nữ sinh trường này. Họ cùng chụp ảnh lưu niệm với thông điệp Nữ sinh toả sáng, thế giới rạng ngời.

GOA là một sáng kiến của Obama Foundation. Tại Việt Nam, GOA đang hợp tác với Room to Read – tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ giáo viên, gia đình, cộng đồng và chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh, các em đã tự tin đưa ra những quyết định trong cuộc sống.

Bà Obama chụp hình lưu niệm cùng học sinh trường THPT Cần Giuộc. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Obama chụp hình lưu niệm cùng học sinh trường THPT Cần Giuộc. Ảnh: Mạnh Tùng.

Chiều cùng ngày, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến trụ sở Thành uỷ TP HCM, gặp xã giao Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân.

Sau chuyến thăm Việt Nam, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ sẽ có mặt ở Malaysia, đại diện cho Obama Foundation phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị dành cho các nhà lãnh đạo châu Á- Thái Bình Dương (từ ngày 10 đến 14/12).


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com