Hơn 16 năm hình thành và phát triển, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đào tạo các thế hệ học sinh trưởng thành và theo đuổi giấc mơ lớn trong đời.

Nguyễn Cù An Khang – điểm tuyệt đối tại Đại học Công nghệ Sydney, Australia

Nguyễn Cù An Khang hiện là sinh viên năm nhất, song ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS), Australia. Trước đó, em đã có 12 năm theo học tại VAS từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Sau gần hai năm học tại Australia, Khang nhận ra văn hóa phương Tây không thân thiện như các nước châu Á. Tuy nhiên, lối sống nề nếp và hệ thống giáo dục hiện đại, vươn tầm thế giới là yếu tố chính thu hút học sinh khắp nơi tụ họp về Sydney du học.An Khang đã giành được hai phần học bổng của UTS Insearch.

Trong 2 năm qua, Khang đã giành được hai phần học bổng của UTS Insearch với điểm trung bình môn tuyệt đối cho cả hai học kỳ (GPA 10.0). Khang hơi tiếc nuối vì đã dành quá nhiều thời gian cho việc học tập mà bỏ quên những hoạt động ngoại khóa, các sự kiện đa dạng dành cho học sinh tại VAS. Khi sang Australia, An Khang nỗ lực trở thành thành viên tích cực trong các hoạt động tình nguyện của trường và là thành viên của ban điều hành Hội Sinh viên Nhật Bản và Australia (JASS).polyad

An Khang (phải) là gương mặt tích cực trong các hoạt động tình nguyện và ngoại khóa của trường đại học.

Theo Khang, những kiến thức và phương pháp học tập được chuẩn bị tại VAS trong chương trình A-Level là yếu tố quan trọng làm nên thành công của bản thân khi theo đuổi học tập tại Australia. A-Level là chương trình bậc trung học phổ thông của nước Anh nhưng lại khá tương đồng với chương trình của các nước nói tiếng Anh khác, ví dụ như The Higher School Certificate (HSC) của Australia. Đây là bước chuẩn bị tốt cho các bạn học sinh mong muốn tiếp nối con đường học vấn ở các nước khác.

Nghiêm Phú Hải đoạt 10 học bổng du học Mỹ trị giá một triệu USD

Năm 2013, Nghiêm Phú Hải, học sinh lớp 12 trường VAS cơ sở Hoàng Văn Thụ đã làm rạng danh năng lực và khí chất tuổi trẻ Việt Nam với thành tích hiếm thấy. Em cùng lúc giành học bổng 10 trường Đại học và Cao đẳng tại Mỹ. Ba trường trong số này nằm trong top 100 thế giới, gồm Lawrence University (hạng 59), Denison University (hạng 50) và Bennington College. Tổng giá trị học bổng và hỗ trợ tài chính mà Phú Hải nhận được lên đến hơn một triệu USD.polyad

Phú Hải (trái) trong lễ tốt nghiệp tại Denison University.

Phú Hải từng có thời gian khá chật vật năm lớp 9 khi chuyển từ Hà Nội vào TP HCM học tập. Thi trượt môn Hóa ở học kỳ đầu tiên, Phú Hải cảm thấy “mất hết thể diện” và càng rụt rè, nhút nhát trong lớp học. Nhưng nhờ sự kiên nhẫn, tận tình của các thầy cô giáo tại VAS, Hải đã sốc lại tinh thần và đạt điểm số cao cùng sự tự tin vào cuối năm học. Phú Hải thừa nhận điều này đã giúp ích rất nhiều trong việc xây dựng tính cách cá nhân.

Năm 2018, Phú Hải tốt nghiệp ngành Kinh tế và Phim ảnh tại Denison University, Mỹ. Sau thời gian làm việc tại Mỹ, Hải chuyển đến Canada làm việc như một nhà phát triển phần mềm tại công ty ClearRisk ở bang Newfoundland, Canada. Công việc hiện chiếm phần lớn thời gian nhưng những lúc rảnh rỗi, Phú Hải vẫn làm tình nguyện viên dạy trẻ về lập trình và sáng tạo robot.

“Chuyển đến Canada có nghĩa là từ bỏ mạng lưới đồng nghiệp và cố vấn hiện tại của mình ở Mỹ. Ngoài ra, việc chuyển đổi từ nền tảng kinh tế, tài chính sang phát triển phần mềm cũng khiến mình mất một thời gian để bắt kịp tốc độ với các công nghệ hiện tại. Bằng cách tạo ra các mục tiêu rõ ràng cho bản thân và tiếp cận, học hỏi những tiền bối trong lĩnh vực mới, mình đã tạo ra được các kết nối phù hợp và tìm được công việc trong lĩnh vực mình yêu thích”, Phú Hải chia sẻ.

Hơn 16 năm hình thành và phát triển, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã trở thành chiếc nôi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành. Những thành tích mà các em gặt hái trong học tập, công việc và cuộc sống không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô của VAS mà còn góp phần gia tăng niềm tự hào dân tộc. Tất cả học sinh đều được trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và cả những phẩm chất, giá trị tại VAS.

Bảo Trân

VAS là hệ thống trường học có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình song ngữ quốc tế với gần 9.500 học sinh từ mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở. Hiện tại, trường cung cấp 3 lộ trình học tập chuẩn Cambridge đáp ứng nhu cầu, năng lực của học sinh và định hướng của các gia đình. Chung tay đẩy lùi Covid-19, VAS hỗ trợ giảm 10% trên tổng học phí phụ huynh thanh toán cho năm học mới 2020-2021 trước ngày 15/5/2020.

Đăng ký tham quan, tìm hiểu về môi trường giáo dục VAS tại https://www.vas.edu.vn/ hoặc qua hotline 0911 2677 55.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com