Từ ngày 26/5, 235.000 học sinh Hà Nam trở lại trường để hoàn thành chương trình năm học sau hơn 20 ngày nghỉ phòng Covid-19.

Chiều 25/5, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cho học sinh bậc tiểu học, năm khối lớp 6, 7, 8, 10, 11 và sinh viên, học viên giáo dục nghề nghiệp toàn tỉnh trở lại trường. Các khối lớp 5, 9 và 12 được chia ca đến trường, sắp xếp lịch ôn tập hợp lý.

Học sinh phải thực hiện đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch, như đeo khẩu trang, khử khuẩn và giữ khoảng cách. Các nhà trường phải cập nhật thông tin sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh hàng ngày.

Trong thời gian nghỉ, các trường tại Hà Nam đã tổ chức học online xong chương trình. Hầu hết trường sẽ cho học sinh kiểm tra học kỳ II ngay khi trở lại để nhanh chóng kết thúc năm học.

Hà Nam là tỉnh đầu tiên cho học sinh dừng đến trường ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, do phát hiện ca Covid-19 mới ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân từ ngày 27/4. Từ đó đến hết ngày 25/5, tỉnh ghi nhận 39 ca nhiễm cộng đồng. Số ca mắc những ngày gần đây đều là F1, đã được cách ly hoặc có liên quan đến các trường hợp dương tính trước đó.

Hiện khoảng 20 tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ hè sớm 1-3 tuần so với kế hoạch, nhiều nơi khác đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành kiểm tra học kỳ II trước 10/5. Riêng Hà Nội cho học sinh nghỉ hè khi chưa hoàn thành kiểm tra, tổng kết.

Thanh Hằng

Các thành trì chống Covid-19 trở thành tâm dịch. Quỹ Hy vọng Báo VnExpress kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu. Xem chi tiết tại đây.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com