Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giao lưu với các bạn trẻ tại gian của báo Tuổi Trẻ ở ngày hội tại Cần Thơ – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngay khi hoa hậu Đỗ Mỹ Linh có mặt ngày 28-6, gian hàng của On1 ở ngày hội trở nên quá tải với hàng trăm học sinh xếp hàng chờ được giao lưu với hoa hậu.

Trả lời thắc mắc của nhiều bạn trẻ về việc “rẽ hướng” sang lĩnh vực truyền hình và chia sẻ về việc chọn ngành nghề, hoa hậu cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội cho biết cô học về kinh tế, kinh doanh nhưng đến lúc ra trường lại chọn làm truyền hình.

Công việc của cô hiện nay là biên tập viên thực hiện các bản tin về kinh doanh, tài chính, kinh tế… trên truyền hình. Tuy nhiên, “những kiến thức đã được học ở trường đại học vẫn là lợi thế, giúp Linh hiểu rõ vấn đề và làm tốt hơn công việc của mình”, Linh tâm sự.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh khuyên học sinh sống với đam mê, chọn ngành học yêu thích - Ảnh 2.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chụp ảnh, giao lưu với học sinh trong ngày hội tại Cần Thơ – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Nhắn nhủ với các sĩ tử, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho rằng nếu chọn không đúng ngành, không được làm việc mình yêu thích thì hiệu quả công việc giảm đi và sẽ chán nản, không thể làm tốt được.

Theo Mỹ Linh, mọi người đều khá quen với câu “nghề chọn người, chứ người không chọn nghề”, có thể sau rời ghế nhà trường mỗi người sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, con đường đúng nhất và đẹp nhất vẫn là khi “chúng ta biết được mình muốn gì và cần gì”.

“Mình luôn khuyến khích các bạn sống với đam mê, làm những điều mình thích. Có thể có những khó khăn trong cuộc sống nhưng hãy cứ ấp ủ đam mê và cố gắng hết sức các bạn sẽ thành công.

Mình nghĩ việc chọn đúng ngành, xác định được mục tiêu rõ ràng nhất cho tương lai là điều tuyệt vời. Khi chọn được ngành học đúng với sở thích và đam mê của mình thì chắc chắn việc học sẽ tốt hơn nữa”, Mỹ Linh nhấn mạnh.

Sau khi tham dự hai ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ tổ chức ở TP.HCM và Cần Thơ, Đỗ Mỹ Linh cho đây hoạt động rất nhiều ý nghĩa, góp phần giúp học sinh lựa chọn đúng cho tương lai.

“Các bạn học sinh hiện nay có nhiều điều kiện tiếp cận thông tin cũng như có nhiều cơ hội được tư vấn hướng nghiệp nhiều hơn thời của Linh trước đây. Với ngày hội này, mình tin rằng chắc chắn các bạn sẽ chọn được ngành học và nghề nghiệp trong tương lai một cách tốt nhất”, Mỹ Linh khẳng định.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com