Nguyễn Tất Minh bị khuyết tật ở chân (người ngồi ghế) nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tại Đại hội thi đua yêu nước chiều 2-10. Ngô Văn Hiếu (đứng sau), người đã cõng Minh đi học suốt 10 năm, cũng được khen trong đợt này – Ảnh: HÀ ĐỒNG

Những ngày qua, câu chuyện cậu học trò Ngô Văn Hiếu 10 năm cõng bạn là Nguyễn Tất Minh đi học đã làm cảm động lòng người. Đôi bạn này còn được chú ý hơn nữa khi Nguyễn Tất Minh đỗ vào khoa công nghệ thông tin Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, còn Ngô Văn Hiếu đạt 28,15 điểm nhưng đã không đủ điểm vào Trường ĐH Y Hà Nội.

Có ý kiến đề xuất Trường ĐH Y Hà Nội dành cơ chế đặc cách cho Ngô Văn Hiếu, tuy nhiên Trường ĐH Y Hà Nội cho biết chỉ có Bộ Giáo dục và đào tạo mới có thẩm quyền đặc cách. Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành không cho phép các trường được làm sai khác so với đề án tuyển sinh họ đã công bố ngay từ đầu.

Bản thân Ngô Văn Hiếu cũng đã xác nhận sẽ nhập học Trường ĐH Y Thái Bình.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã xác nhận sẵn sàng cấp học bổng cho sinh viên Nguyễn Tất Minh, tuy nhiên trường phải chờ Minh có xác nhận nhập học.

Đại diện truyền thông của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Hiện có một số trường cấp học bổng cho Nguyễn Tất Minh, nên gia đình Minh đang cân nhắc chọn trường. Bách khoa sẽ đợi đến ngày 9-10 Nguyễn Tất Minh có nhập học hay không mới quyết định hình thức cấp học bổng cho em ấy”.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với sinh viên Nguyễn Tất Minh. Bố của em là ông Nguyễn Tất Mây  cho biết: “Gia đình xác định cho Minh học tại Bách khoa, vì đã có một cô giáo giúp đỡ gia đình tìm được chỗ ở gần trường, thuận tiện đi lại cho Minh rồi”.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com