Năm nay, điểm sàn Đại học Luật Hà Nội dao động 15-20, tùy ngành và cơ sở, trong đó cao nhất là tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) của trụ sở chính Hà Nội.

Theo thông báo ngày 10/8 của Đại học Luật Hà Nội, điểm sàn (yêu cầu tối thiểu để xét tuyển vào trường) đối với thí sinh đăng ký tổ hợp C00 để học ở trụ sở chính Hà Nội là 20, các tổ hợp còn lại 18, chưa gồm điểm ưu tiên. Với hai ngành Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh, điểm tiếng Anh không dưới 7.

Tại phân hiệu Đăk Lăk, điểm sàn với mọi tổ hợp của ngành luật là 15. Đây cũng là mức dành cho thí sinh đăng ký dự tuyển vào Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Mỹ, kèm thêm yêu cầu IELTS 5.5 trở lên.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Năm nay, Đại học Luật tại trụ sở chính Hà Nội và phân hiệu Đăk Lăk tuyển 2.000 sinh viên cho bốn ngành đào tạo, ít hơn năm ngoái 265. Trong đó ngành Luật lấy 1.410, phân bổ lần lượt cho hai cơ sở Hà Nội và Đăk Lăk là 1.280 và 130 chỉ tiêu. Sau đó, Đại học Luật Hà Nội tiếp tục lấy 100 chỉ tiêu ngành Luật tại trụ sở Hà Nội cho Chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona (Mỹ).

Trường tuyển sinh theo ba phương thức, gồm tuyển thẳng, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường. Với phương phức xét tuyển riêng, Đại học Luật Hà Nội chấp nhận thí sinh với nhiều giải thưởng, chứng chỉ khác nhau.

Năm 2020, điểm chuẩn Đai học Luật Hà Nội cao nhất là 29 tại tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) ngành Luật Kinh tế, kế đó là Luật 27,75. Các ngành còn lại chủ yếu lấy đầu vào 23-25 điểm, riêng các tổ hợp của ngành Luật phân hiệu Đăk Lăk chỉ 15-16, kém ngành cao nhất đến 14 điểm.

Thanh Hằng

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2021