Lào Cai13h15 ngày 7/9, cổng phân hiệu Bản Phung, trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, bị sập, đè chết ba học sinh mầm non và tiểu học.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn, cho biết trong ba học sinh có một cháu mầm non 4 tuổi, hai cháu lớp 1. Hai cháu lớp 1 đến trường học buổi chiều, bắt đầu lúc 14h. “Khi chưa đến giờ vào học, không may cổng trường sập, đè lên ba cháu. Cả ba tử vong tại chỗ”, ông Thắng thông tin.

Phân hiệu Bản Phung nằm trên đồi, cao hơn mặt đường chính khoảng 2 m. Cánh cổng làm bằng sắt, cao 2 m, có chắn song, nằm ở lưng chừng lối đi từ đường chính lên sân trường. Thời điểm xảy ra tai nạn trời không mưa. Nhưng từ đêm qua đến trưa 7/9, địa bàn mưa lớn do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió trên cao.

Phân hiệu trường Bản Phung là nơi học tập của học sinh mầm non và tiểu học tại xã Khánh Yên Thượng.

Nhà chức trách đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân tai nạn, đồng thời hỗ trợ các gia đình làm tang lễ cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Thanh Hằng – Tất Định