AnhTuần trước, cô Gardner, giáo viên trường Hỗ trợ tình nguyện Công giáo La Mã Patrick, viết thư mong phụ huynh không tặng quà mình vào dịp Giáng sinh.

Cô Gardner viết:

 “Gửi các bậc phụ huynh,

Vào thời điểm này hàng năm, tôi hiểu mọi người đang gặp áp lực trong việc lựa chọn và mua quà cho giáo viên. Hôm nay, trong lá thư này tôi mới có cơ hội bày tỏ sự biết ơn với lòng tốt, sự hào phóng mà phụ huynh dành cho tôi trong suốt thời gian giảng dạy.

Tôi muốn giảm sự áp lực mà các bậc cha mẹ đang gặp phải bằng cách đề nghị mọi người không mua cho tôi bất kỳ món quà nào. Tôi thật sự muốn dạy con của các vị, yêu thích công việc này vì nó mang đến cho tôi niềm vui.

Kỳ học này chúng tôi sẽ tập trung đầu tư cho môn Toán và dạy các em về ý nghĩa thật sự của ngày lễ Giáng sinh trong môn Giáo dục tín ngưỡng. Với suy nghĩ này, tôi muốn các em tham gia vào trách nhiệm xã hội, thể hiện bằng việc lên kế hoạch để hỗ trợ một gia đình khó khăn tại địa phương.

Bức thư cô Lardner gửi phụ huynh. Ảnh: ChronicleLive/ WS

Bức thư cô Lardner gửi phụ huynh. Ảnh: ChronicleLive/ WS

Tôi sẽ đưa cho các em một phong bì rỗng để mang về nhà. Nếu phụ huynh đồng ý, hãy bỏ tiền vào phong bì để các em mang đến lớp, số tiền không nhiều hơn 2 bảng Anh (khoảng 60.000 đồng) và không ghi tên.

Tôi sẽ nhận lại những chiếc phong bì vào thứ hai ngày 9/12 để lũ trẻ có thể sử dụng số tiền mua những đồ dùng cần thiết cho gia đình khó khăn. Điều này cũng giúp các em hiểu thêm về các loại thức ăn và những vật dụng đắt tiền.

Trường hợp các em muốn mang thêm những món đồ tự làm như một bức tranh hay tấm thiệp, điều đó thật sự tuyệt vời.

Nếu có bất kỳ câu hỏi hay còn điều gì chưa rõ, làm ơn đừng do dự mà hãy liên lạc với tôi. Cảm ơn sự ủng hộ của quý phụ huynh.

Cô giáo L. Gardner”.

Seff Ravenhall (26 tuổi), mẹ của bé gái Harriet Warring, cảm thấy ấn tượng với ý tưởng của cô Gardner nên đã chụp lại bức thư và chia sẻ lên Facebook.

“Bức thư của cô Gardner thật sự ấm áp, giúp chúng tôi cảm thấy bớt áp lực trong việc tặng quà cho giáo viên vào thời điểm này trong năm”, Seff nói.

Bài viết của Seff được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ, bày tỏ sự đồng tình và cảm kích với tấm lòng của cô giáo. Một người bình luận: “Đây là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi ước các trường khác sẽ làm điều này!”.

Thanh Hằng (Theo Mirror)


Nguồn bài viết: vnexpress.net

Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com