Bộ GD-ĐT có hướng dẫn phù hợp về việc sử dụng điện thoại của học sinh phục vụ học tập – Ảnh: TỰ TRUNG

Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2020 vừa được Chính phủ ban hành.

Cùng với yêu cầu trên, Chính phủ cũng đề nghị Bộ Y tế nghiên cứu, xây dựng chính sách và mức hỗ trợ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 16 tuổi theo Luật trẻ em, đặc biệt là trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội từng thời kỳ.

Đối với các giải pháp khác để thực hiện mục tiêu kinh tế – xã hội và phòng chống dịch COVID-19, Chính phủ yêu cầu cần kiên trì thực hiện mục tiêu kép, ưu tiên bảo vệ sức khỏe người dân, kiểm soát và phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tập trung vào đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài, điều hành chính sách tín dụng, tiền tệ chủ động linh hoạt; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tận dụng hiệu quả các FTA, đưa hàng nông thôn ra thành thị, kích cầu tiêu dùng nội địa…

Đối với việc ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt miền Trung, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành liên quan chủ động giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cùng địa phương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, phục hồi sản xuất, không để người dân thiếu đói, không có tết, tạo sinh kế trên cơ sở dành nguồn lực vốn…

Để đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, Chính phủ đồng ý cho phép các bộ, cơ quan trung ương và địa phương đến ngày 30-9-2020 giải ngân dưới 60% kế hoạch được giao đầu năm tiếp tục giải ngân số vốn còn lại trong phạm vi tổng số vốn năm 2020 đã được giao. 

Tuy nhiên cần đôn đốc các đơn vị đẩy mạnh giải ngân, điều chuyển vốn nội bộ, đảm bảo giải ngân hết số vốn được giao theo quy định.

Tiếp tục các giải pháp thu ngân sách gắn với thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ kinh tế, an sinh xã hội, tháo gỡ vướng mắc khó khăn, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp, người dân, chống thất thu hiệu quả.

Doanh nghiệp nhập nguyên liệu để sản xuất và xuất khẩu sẽ được miễn thuế nhập khẩu

Nghị quyết Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính về việc hàng hóa nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu mà doanh nghiệp đưa một phần nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu thuê doanh nghiệp khác gia công toàn bộ, hoặc một phần rồi nhận lại bán thành phẩm/thành phẩm để tiếp tục sản xuất hoặc xuất khẩu thì được miễn thuế nhập khẩu theo quy định.Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com