Buổi đối thoại giữa lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang với sinh viên khoa quan hệ công chúng – truyền thông hôm 18-11 – Ảnh: Sinh viên cung cấp

Theo sinh viên khóa 24 khoa quan hệ công chúng – truyền thông Trường ĐH Văn Lang, nhà trường đã yêu cầu tất cả sinh viên của 6 lớp học 2 môn: quy trình sản xuất sản phẩm truyền hình và môn PR – tiếp thị do giảng viên N.C.K. phụ trách phải nộp lại bài thi giữa kỳ trước đây đã nộp cho giảng viên này để giảng viên khác chấm lại.

Đồng thời, sinh viên cũng cho biết hiện đã nộp bài thi cuối kỳ 2 môn học trên hôm 21-12 để khoa cử giảng viên khác chấm. 

“Giảng viên mới có đưa bài mẫu làm bài tập cuối kỳ để tham khảo, nhưng bài mẫu lại không giống cách thầy K. dạy trước đây. Do không học buổi nào với giảng viên mới, chúng tôi vẫn làm theo cách giảng viên cũ dạy trước đây nên không biết bài sẽ được chấm thế nào”, nhóm sinh viên lo lắng.

Trước đó, lãnh đạo nhà trường và ban chủ nhiệm khoa quan hệ công chúng – truyền thông Trường ĐH Văn Lang đã hai lần tổ chức đối thoại với sinh viên khóa 24 để thông tin về việc thay đổi giảng viên đang phụ trách hai môn học.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 26-12, bà Hoàng Xuân Phương, phó trưởng khoa quan hệ công chúng – truyền thông, cho biết thêm nhà trường đã tổ chức gặp gỡ trực tiếp sinh viên vào các ngày 18 và 23-11 để trao đổi, lắng nghe ý kiến của sinh viên và nắm thông tin về môn học, từ đó có hướng xử lý đảm bảo quyền lợi người học khi phải thay đổi giảng viên.

“Do giảng viên cũ phụ trách môn học nghỉ việc nhưng không bàn giao điểm giữa kỳ nên khoa yêu cầu sinh viên nộp lại bài tập trước đây đã nộp để được chấm lại. Các em không cần làm lại bài mới. Hiện nay, giảng viên cũng đang trong quá trình chấm điểm cuối kỳ hai môn này. Dự kiến trong tuần tới sẽ có điểm”, bà Phương cho hay.

Theo lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang, ông N.C.K. được trường tuyển dụng với chức danh “trợ giảng 2” và bắt đầu làm việc từ ngày 22-9, nhưng đến ngày 9-11 giảng viên này nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân.

“Dù trường đã mời nhiều lần nhưng giảng viên N.C.K. không đến làm việc để bàn giao điểm. Để đảm bảo quyền lợi điểm số cho sinh viên, trường chỉ lấy 2 cột điểm giữa kỳ và cuối kỳ. Việc này được thống nhất giữa giảng viên giảng dạy thay thế với sinh viên”, đại diện nhà trường cho biết.

Trước đó, trong buổi đối thoại với hiệu trưởng và ban chủ nhiệm khoa, gần 500 sinh viên khóa 24 đều phản ứng, bức xúc với việc nhiều lớp chỉ còn học 1-2 buổi và đang làm bài thi cuối kỳ nhưng trường lại thay đổi giảng viên. Một số môn học giảng viên thỉnh giảng dạy 1-2 buổi rồi đổi giảng viên khác khiến sinh viên ngỡ ngàng.

Giảng viên cũ nói gì?

Trong khi đó, giảng viên N.C.K. lại cho biết ngày 11-11 ông nộp đơn xin nghỉ việc, trong đơn ghi rõ thời gian nghỉ là ngày 30-11, sau khi đã kết thúc thời gian dạy 2 môn học.

“Tôi chưa vi phạm quy định nào về hoạt động giảng dạy của nhà trường, tôi cũng không có ý định ngừng dạy nửa chừng 6 lớp mà tôi đang dạy, nhưng trường không liên lạc với tôi rồi chủ động đưa hai giảng viên khác dạy thay.

Trong khi điểm giữa kỳ của các em tôi đang giữ, bài làm nhóm cuối kỳ của các em sinh viên do tôi ra đề, bây giờ tôi không được chấm bài.

Cả điểm cuối kỳ và giữa kỳ tôi không được nhúng tay vô. Vậy có công bằng cho tôi và sinh viên hay không khi một người dạy 80% số tiết bị cấm dạy, chấm bài và người chấm điểm chỉ dạy 20%”, ông K. nói.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com