MỹTừ nhà tạm trú dành cho nạn nhân bạo lực gia đình, Blake (7 tuổi, đổi tên) viết thư gửi ông già Noel xin sách, la bàn và “một ông bố thật tốt”.

Nội dung bức thư như sau:

“Gửi ông già Noel,

Cháu và mẹ đã phải rời khỏi nhà. Bố cháu phát điên rồi. Chúng cháu phải làm mọi việc. Bố lấy đi tất cả thứ ông ấy muốn. Mẹ bảo đã đến lúc phải rời khỏi nhà và mẹ đã dẫn chúng cháu đến một nơi an toàn hơn – nơi cháu không phải sợ hãi nữa.

Cháu vẫn lo lắng. Cháu không muốn nói chuyện với những bạn khác. Ông có đến với cháu trong Giáng sinh năm nay không? Chúng cháu không có bất kỳ thứ gì ở đây cả. Ông có thể mang cho chúng cháu một vài quyển sách, một cuốn từ điển, một cái la bàn và một chiếc đồng hồ được không? Cháu còn muốn một ông bố thật tốt nữa ạ. Ông có thể mang cho cháu cả điều đó nữa không ông?

Yêu ông,

Blake”.

Bức thư của Blake. Ảnh: SafeHaven of Tarrant County

Mẹ của Blake đã tìm thấy lá thư viết tay trong balo của con vài tuần trước và chia sẻ nó với nhân viên của SafeHaven of Tarrant County – nơi tạm trú dành cho nạn nhân bạo lực gia đình tại quận Tarrant, thành phố Fort Worth, bang Texas.

Kathryn Jacob, CEO của SafeHaven, thông tin ngày 18/12 SafeHaven đã xin phép mẹ con Blake chia sẻ bức thư lên mạng xã hội với một lưu ý là họ đã đổi tên cậu bé thành Blake vì sự an toàn của gia đình.

Ngay sau khi đăng tải, nhiều người sử dụng mạng xã hội bày tỏ sự cảm động trước bức thư của cậu bé 7 tuổi, để lại lời nhắn sẽ mua một số thứ trong danh sách mong muốn của cậu bé hoặc quyên góp tiền. Thậm chí một số đã chia sẻ những câu chuyện cá nhân tương tự mà họ phải trải qua.

Kathryn Jacob cho hay câu chuyện của Blake rất phổ biến. Ở Mỹ, trung bình mỗi phút có gần 20 người bị lạm dụng thể xác bởi một người thân thiết. Jacob rất biết ơn vì bức thư của Blake thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cô muốn ánh sáng chiếu vào một mảng tối lớn trong xã hội – sự phổ biến của bạo lực.

Dương Tâm (Theo CNN)


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com