Đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic sinh học quốc tế năm 2021 – Ảnh: Bộ GD-ĐT

Huy chương vàng thuộc về Đặng Lê Minh Khang, học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng, tỉnh Cần Thơ. 

Hà Mạnh Duy, học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ giành huy chương bạc.

Huy chương đồng thuộc về Võ Tiến Thành, học sinh lớp 11 Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Olympic sinh học quốc tế năm 2021 (IBO2021) do Bồ Đào Nha đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 18 đến ngày 23-7 với 304 thí sinh thuộc 76 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với tên gọi là IBO Challenge II.

Thí sinh làm bài thực hành và lý thuyết trong hai ngày thi (mỗi ngày thi làm trong 3 giờ trên hệ thống thi trực tuyến TestWe). Máy tính dự thi của thí sinh được ảo hóa và có camera giám sát toàn bộ quá trình dự thi theo thời gian thực để bảo đảm kết quả thi trung thực, khách quan.

Kỳ thi năm nay cũng là kỳ thi đầu tiên các học sinh làm bài hoàn toàn trên máy tính với nhiều kiểu, dạng câu hỏi khác nhau kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Với thành tích 100% thí sinh dự thi đoạt huy chương, đội tuyển Việt Nam tại Olympic sinh học quốc tế 2021 đạt được thành tích cao hơn so với năm 2020.

Đặc biệt, Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực để tiếp tục được chọn vào đội tuyển thi quốc tế và xuất sắc đoạt huy chương bạc. Tại Olympic sinh học quốc tế năm 2020 Thu Nga là học sinh lớp 11 đoạt giải khuyến khích.

Thu Nga là trường hợp học sinh được cô giáo đưa về nuôi dạy, xem như con. Câu chuyện “cổ tích” của Thu Nga từng được Tuổi Trẻ Online viết vào dịp em được Bộ Giáo dục và đào tạo vinh danh vào năm 2020.


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com