Nghệ AnVài giờ sau khi uống nước đóng chai được phát miễn phí trước cổng trường, 9 học sinh lớp 4 trường Tiểu học Quang Trung đau bụng.

Trước giờ học chiều 16/3, một nhóm người đi ôtô dừng trước cổng trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, phát chai nước uống miễn phí cho học sinh.

Hiệu trưởng Từ Thị Thu Hương cho biết, phát hiện sự việc, dù chưa tới giờ học, nhà trường vẫn đánh trống vào lớp, yêu cầu nhóm người trình bày lý do phát nước miễn phí, tuy nhiên họ nhanh chóng rời đi.

Trường Tiểu học Quang Trung kêu gọi học sinh giao nộp chai nước. Kết quả thu được hơn 180 chai nước ngọt có gas loại 500 ml, bao bì ghi chứa chiết xuất cam thật, vitamin B3 và khoáng chất, hạn sử dụng mờ. Nhiều em khác đã uống nước.

Các chai nước bị thu hồi được nhà trường đóng tạm trong bao tải. Ảnh: CTV.

Đến 16h cùng ngày, 9 học sinh lớp 4 trong một lớp uống các chai nước cam có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, được đưa tới Trạm Y tế phường Quang Trung thăm khám, cùng ngày đã được về nhà.

“Chúng tôi tra mã vạch trên chai nước nhưng không ra thông tin, nghi ngờ là hàng không đảm bảo chất lượng khiến học sinh đau bụng. Các chai nước thu hồi đã được nhà trường bàn giao cho công an”, bà Hương nói.

Nhà trường tiếp tục tuyên truyền học sinh không nhận đồ uống, thực phẩm từ những người lạ.

Công an phường Quang Trung cho biết đã báo cáo sự việc lên cấp trên để phối hợp truy tìm nhóm người phát đồ uống miễn phí.

Hải Bình


Thư Viện Tài Liệu

Trung Tâm Tứ Hải

Liên Hệ

25/25 Nguyễn Bỉnh Khiêm,
P. Bến Nghé, Q.1, Hồ Chí Minh

+84 91 657 90 68
ltrucanh@gmail.com